Hòn Non bộ là nghệ thuật xây dựng, sắp đặt, thu nhỏ, đưa những ngọn núi to lớn ngoài tự nhiên vào trong các vườn cảnh (giả sơn) để phục vụ mục đích thưởng ngoạn trong cuộc sống.Tại Việt Nam, hòn non bộ xuất hiện lần đầu khi người ta đắp những quả núi giả trên bè trôi giữa sông vào ngày sinh nhật của vua Trần Nhân Tông để vua và qua viên đi qua thưởng ngoạn. Có thể nói, thú chơi các vườn cảnh giả sơn đã có từ lâu trong nhân dân Đại Việt.

Nguyên vật liệu thi công hòn non bộ

Thi công hòn non bộ

Các nguyên vật liệu được dùng để làm hòn nam bộ thường là bồn cây, đá già, chu vi vòng đá rộng, vân đá rõ nét, màu sắc hài hòa và gần gũi với tự nhiên. Hiện nay, nhiều gia chủ và nghệ nhân chế tác ưu tiên sử dụng đá san hô, đá cuội, đá vàng hoặc đá vân mây để tạo dựng tiểu cảnh hòn non bộ. Mỗi loại đá sẽ có một quy cách và độ tỉ mỉ khác nhau trong quá trình thiết kế thi công giả sơn, từ đó quyết định đến giá trị thẩm mỹ cũng như chi phí mà Quý gia chủ phải chi trả để có thể sở hữu nó.

Cách thức kết hợp hòn non bộ với hồ cá khi thi công

Hòn non bộ kết hợp hồ cá

Khi thiết kế hòn non bộ, các nghệ nhân và kiến trúc sư thường kết hợp với hồ cá để tạo thêm sự sinh động và ấm cúng cho ngôi nhà.

Diện tích đá nên chiếm 1/3 so với tổng diện tich hồ là phù hợp vì nếu nhiều hơn sẽ gây mất cân bằng cho phần móng khi xây dựng thêm non bộ ở trên. Ngoài ra, quý khách nên cân nhắc thêm các giải pháp vệ sinh cho hồ cá như xử lý rong rêu trong hồ nếu không muốn các loài cá mình thích chết trong thời gian ngắn.

Nếu quý khách hàng có thắc mắc gì đừng ngần ngại gọi số 0909204432 – Mr. Cường để được tư vấn.


Chia sẻ

Thiết Kế Quán Cafe Cá Koi

Thiết kế hồ cá Koi cho quán cà phê là ý tưởng đang trở nên rộng rãi và nhận được sự đón nhận vô cùng nồng nhiệt của nhiều nhóm đối tượng khách hàng. Tuy nhiên để thi công hồ cá Koi đẹp và...

Chat Zalo
Hotline: 0336445678