Thiết kế hồ cá koi là một chuyên ngành đặc trưng, nhà thiết kế ngoài những am hiểu tường tận về nguyên lý thiết kế, đặc điểm hình thái và sinh lý của cá chép koi còn phải rất am tường các kỹ thuật xây dựng đặc thù khi thi công hồ cá koi. Những thiết kế hồ cá koi đẹp như một điểm nhấn trong không gian sân vườn, khiến bức tranh trở nên đẹp và quyến rũ, hòa quyện hơn.

Sau đây chúng ta cùng đi vào tìm hiểu kỹ thuật thiết kế hồ cá koi và thiết kế hồ cá koi như thế nào mới đẹp của cá koi Sơn Hải nhé.

1. Kỹ thuật thiết kế hồ cá koi
+ Về độ sâu: hồ tối thiểu là 0.6m và tối đa không sâu quá 1.8m.

+ Kích thước hồ lọc vô cùng quan trọng, nó giống như trái tim con người chúng ta, nếu hồ cá koi không có hệ thống lọc thì giống như con người bị thiếu mất trái tim.

+ Hồ lọc tối thiểu 30% và tối đa là 60% của diện tích hồ. Phải có ít nhất là 3 ngăn, nếu diện tích rộng thì 6 ngăn sẽ càng tốt hơn.

+ Xây hồ: cá Koi cần lưu ý việc mất nước hoặc rò rỉ nước ngoài, cần độ bê tông đáy hồ và thành hồ đồng thời xử lý chống thấm 3 lớp.

+ Hệ thống lọc hồ cá: rấ quan trọng nên gia chủ nên ưu tiên hệ thống lọc hàng đầu, nếu gia chủ chịu khó đầu tư hồ cá Koi thì nên sử dụng Dream Filter công nghệ Hà Lan.

2. Thiết kế hồ cá koi như thế nào mới đẹp?
Thiết kế hồ cá koi đẹp là thiết kế hồ cá koi đạt các chỉ tiêu sau:

+ Kết cấu phần cứng: hồ cá koi cần được đổ bê tông cốt thép đáy hồ để tránh nứt đáy, chống thấm nước.

+ Màu sơn nền đáy và thành hồ: Chúng tôi có chất phụ gia chống thấm pha trộn với màu nền đen giúp làm nổi bật đàn cá koi và hạn chế phát sinh rêu, cặn bám, gây mùi tanh cho nước.

+ Hệ thống lọc: một hồ cá koi đẹp phải đảm bảo nước luôn trong và hệ thống lọc chiếm hơn 60% yếu tố làm sạch nên cần được lắp đặt đúng kỹ thuật.

+ Hệ thống hút mặt: là hệ thống xử lý cặn thừa trên bề mặt nước, đóng vai trò 10% trong việc làm sạch nước.

+ Hệ thống hút đáy, thổi đáy: hệ thống này chiếm 15% trong việc làm sạch nước trong việc xử lý cặn và chất thải của cá.

+ Hệ thống tạo dòng: quyết định đến dòng nước trong hồ, tạo thói quen cho cá và giúp cân bằng môi trường vi sinh trong hồ, giúp hệ thống lọc phát huy tích cực vai trò của mình.

+ Hệ thống oxy: hệ thống oxy là điều kiện cần thiết liên quan đến sự sống còn của cá koi.

+ Hệ thống UV cho hồ cá koi đây là hệ thống diệt mầm rêu trong hồ, mần vi sinh gây hại cho cá nên cần được thiết kế lắp đặt

+ Nước cho hồ cá koi: kiểm tra nhiệt độ, độ PH, NH3 để đảm bảo cá luôn phát triển khỏe mạnh.

Tất cả các yếu tố trên góp phần giúp thiết kế hồ cá koi được đẹp và sang trọng hơn.


Chia sẻ

Top 10 mẫu hòn non bộ đẹp năm 2018

Trồng cây trên hòn non bộ ngoài trời cũng cần được lưu ý. Cây trên hòn non bộ thường là cây lá kim, thấp, thân to, uốn éo. Cây không được cao hơn đỉnh hòn non bộ. Có thân càng to càng tốt, chủ yếu...

Cách bố trí Hòn non bộ

Hòn non bộ là một tác phẩm nghệ thuật núi non thu nhỏ giúp tạo điểm nhấn cho khu vườn nhà bạn. Ngoài ra, hòn non bộ còn ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà nên cần được lưu ý khi chọn hướng...

Chat Zalo
Hotline: 0336445678