Hòa mình vào thiên nhiên đang trở thành xu hướng của con người hiện đại và hồ cá koi đang là một thú vui tiêu khiển thú vị của những người yêu thiên nhiên. Yêu thích, đam mê cá koi là thế, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách cải tạo cũng như xử lý khi hồ cá koi gặp vấn đề.

Bài viết sau đây của chúng tôi nói về cách cải tạo hồ cá koi hay cách xử lý hồ cá koi khi bị đục, cách làm bộ lọc hồ cá koi…sẽ giúp ích phần nào cho những người có đam mê cá cảnh.

Cách cải tạo hồ cá koi
Hồ cá koi ngoài trời thường dễ bị vẩn đục và bám rêu, ngoài ra lượng phân thải cá koi nếu không được xử lý sẽ đóng thành lớp cặn bên dưới đáy hồ, điều đó gây ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nước, dễ khiến cá koi mắc bệnh.

Cách cải tạo hồ cá koi của chúng tôi được chia làm 4 giai đoạn sau:

Trước hết phải chắc chắn rằng bạn có kinh nghiệm ở lĩnh vực nuôi cá cảnh, còn không bạn phải liên hệ tới cakoisonhai.vn hoặc những chuyên gia thực thụ về lĩnh vực này.
Thứ hai, bạn cần cách ly cá ra khỏi khu vực nước đang bị nhiễm bẩn (bạn có thể cho vào chậu lớn hoặc bể cá tạm)
Thứ ba, bạn cần tiến hành khử trùng làm sạch nước và cho cá vào.
Cuối cùng, bạn cần thiết kế lại hệ thống lọc nước.
1. Cách xử lý hồ cá koi bị đục
Hồ cá vẩn đục và có mùi tanh hôi kéo dài sẽ làm cá koi bị nhiễm bệnh, thậm chí có thể bị chết. Để có thể xử lý hồ cá koi khi bị đục ta cần tìm ra nguyên nhân chính để việc khắc phục trở nên dễ dàng hơn.

Trước hết bạn cần kiểm tra hệ thống lọc nước, bởi nếu hệ thống lọc không đạt tiêu chuẩn, thiết kế sai…cũng khiến hồ cá bị vẩn đục
Nếu nguyên nhân là do lượng thức ăn thừa của cá thì bạn nên hạn chế lại, cho ăn ít đi và chia nhỏ làm nhiều lần.
Còn hồ cá koi bị đục là do vệ sinh hồ cá không đúng cách thì nên kiểm tra lại các hệ thống, nếu bạn không thể tự làm thì có thể nhờ đến các đơn vị chăm sóc uy tín.

2. Cách làm bộ lọc hồ cá koi

Bộ lọc hồ cá koi có thể được xây hoặc mua sẵn bộ lọc chuyên dụng nhưng phải đạt 5 tiêu chí sau:

Hệ thống hút: bao gồm hút đáy và hút bề mặt nước.
Hệ thống lọc: gồm hệ thống lọc thô và hệ thống lọc tinh.
Hệ thống đẩy: để đẩy cả bên ngoài lẫn bên trong hồ cá koi.
Hệ thống xả: để xả cặn, cạn hồ cá và xả trong lọc hồ.
Hệ thống tràn: giúp hạn chế tràn hồ và tràn hồ lọc.
3. Bộ lọc nước hồ cá koi bị đục phải làm sao?

Bộ lọc hồ cá koi có tác dụng chính là làm sạch môi trường nước, chính vì vậy khi hồ cá bị đục cần kiểm tra lại bộ phận lọc vì sau thời gian sử dụng lâu dài, hệ thống lọc sẽ tích tụ rất nhiều cặn bẩn, làm đục nguồn nước cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của cá. Ngoài ra, cần làm sạch bộ lọc hồ cá coi theo định kỳ, thường xuyên để đảm bảo ổn định cho quá trình lọc, ngoài ra không gây xáo trộn môi trường sống của cá.

Như vậy, để những chú cá koi có thể phát triển được tốt nhất, bạn cần có kiến thức sâu rộng về lĩnh vực này. Còn không hãy tìm cho mình một địa chỉ chăm sóc cá koi uy tín.

Cá koi sơn hải của chúng tôi được biết đến là đơn vị chuyên thiết kế, thi công, bảo trì, vệ sinh hồ cá koi chuyên nghiệp, chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay. Với trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi đã thiết kế hàng nghìn bể cá koi và nhận được 100% hài lòng từ khách hàng nên quý khách hoàn toàn có thể tin tưởng. Ngoài ra mức giá chúng tôi đưa ra hết sức hợp lý, thời gian bảo hành và bảo trì cho sản phẩm kéo dài nên sẽ tiết kiệm cho khách hàng không ít chi phí.


Chia sẻ

Top 10 mẫu hòn non bộ đẹp năm 2018

Trồng cây trên hòn non bộ ngoài trời cũng cần được lưu ý. Cây trên hòn non bộ thường là cây lá kim, thấp, thân to, uốn éo. Cây không được cao hơn đỉnh hòn non bộ. Có thân càng to càng tốt, chủ yếu...

Cách bố trí Hòn non bộ

Hòn non bộ là một tác phẩm nghệ thuật núi non thu nhỏ giúp tạo điểm nhấn cho khu vườn nhà bạn. Ngoài ra, hòn non bộ còn ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà nên cần được lưu ý khi chọn hướng...

Chat Zalo
Hotline: 0336445678