TOP 10 MẪU HÒN NON BỘ ĐẸP NHẤT CHO KHÔNG GIAN NGOÀI TRỜI!

Trồng cây trên hòn non bộ ngoài trời cũng cần được lưu ý. Cây trên hòn non bộ thường là cây lá kim, thấp, thân to, uốn éo. Cây không được cao hơn đỉnh hòn non bộ. Có thân càng to càng tốt, chủ yếu là sử dụng cây bon sai đẹp. Các loại cây thường đặt trên hòn non bộ ngoài trời là tùng, sung, sanh, si, kim quýt,….Các loại cây này cần một lượng đất không nhiều, dễ trồng, dễ chăm sóc, lâu lớn nên rất thông dụng trong chế tác hòn non bộ.

Các ngọn núi cũng nên làm cao, thấp không nên bằng nhau giống như phân biệt thứ bật trong gia đình. Một điểu lưu ý nữa là hồ nước trong hòn non bộ phải có hình bán nguyệt, uống lượn, mềm mại, không nên góc cạnh.

Hòn non bộ kết hợp thác nước đổ xuống hồ nhân tạo

Khi thiết kế hòn non bộ ngoài trời chúng ta cần chú ý hướng nước chảy sao cho hướng vào trong nhà, như thế mới thu hút tài lộc vào trong nhà gia chủ. Ngoài ra khi làm hòn non bộ ta cũng nên làm số lượng các ngọn núi là số lẻ như 3, 5, 7,…không nên làm số chẵn. Các ngọn núi cũng nên làm cao, thấp không nên bằng nhau giống như phân biệt thứ bật trong gia đình. Một điểu lưu ý nữa là hồ nước trong hòn non bộ phải có hình bán nguyệt, uống lượn, mềm mại, không nên góc cạnh.

Hòn non bộ kết hợp thác nước và tường nước

Còn hòn non bộ nước thì có thêm hồ nước để thả cá hay chỉ để tạo dòng chảy. Hòn non bộ nước thường được đặt ngoài sân vườn nơi có sự giao hòa giữa trời đất, nắng gió.

Tiểu cảnh sân vườn kết hợp hòn non bộ, thác nước, cây xanh

Cảm ơn các bạn đã đọc bài biết, quan tâm và chia sẻ. Nếu bạn cần tư vấn để có một hòn non bộ phù hợp với không gian ngôi nhà mình thì có thể gọi ngay cho chúng tôi theo số 0909798355 - Cảnh Quan Thiên Phú. Chúc các bạn sức khỏe, hạnh phúc và thành công hơn nữa trong cuộc sống.


Chia sẻ

Cách bố trí Hòn non bộ

Hòn non bộ là một tác phẩm nghệ thuật núi non thu nhỏ giúp tạo điểm nhấn cho khu vườn nhà bạn. Ngoài ra, hòn non bộ còn ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà nên cần được lưu ý khi chọn hướng...

Hướng dẫn cách cải tạo hồ cá koi bị nhiễm bẩn

Hòa mình vào thiên nhiên đang trở thành xu hướng của con người hiện đại và hồ cá koi đang là một thú vui tiêu khiển thú vị của những người yêu thiên nhiên. Yêu thích, đam mê cá koi là thế, tuy nhiên,...

Chat Zalo
Hotline: 0336445678